Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm - Dịch vụ Dự án Tin tức Tin nội bộ Thư viện ảnh - Bản đồ Liên hệ
Cấp Nước Tư Vấn, Thiết Kế Đo đạc bản đồ địa chính Nông nghiệp Thi công xây lắp công trình Sản phẩm
Đặc điểm công ty Thành tích đạt được Ngành nghề hoạt động
Sản Xuất Kinh Doanh Chủ Đầu Tư
T.tin quản lý khai thác công trình Thông tin môi trường Thông tin quản lý dự án Thông tin phòng chống lụt bão Thông tin khí tượng thủy văn Thông tin nông nghiệp Thông tin hoa lan Thông tin văn bản
Bản đồ công trình thủy lợi Ảnh công trình thủy lợi Ảnh PCLB- Triều cường Ảnh dịch vụ thi công công trình
GIỚI THIỆU CHUNG
Đặc điểm công ty
Thành tích đạt được
Tìm kiếm
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
anh thi dong cu du an 5 cong ngan trieu
dieu tiet nuoc phuc vu san xuat kenh n25 2 1
thi cong kenh ba bo thu duc
thi cong nao vet song rach
thi cong tru so truong hoc
thi cong cau mang
thi cong kch kenh muong
kien co hoa bo kenh chinh dong
khac phuc vo bo bao phuong hiep binh chanh thu duc
bom chong ngap phuong hiep binh phuoc
bom chong ngap dia ban quan binh thanh
dieu tiet nuoc kenh n31a
kenh n25 2 1
kenh n36
anh 1
THỐNG KÊ
Online: 39 | Lượt truy cập: 529651
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG
Ô nhiễm khu công nghiệp: Nguyên nhân chính gây suy thoái môi trường

Theo Tổng cục Bảo vệ môi trường, cả nước hiện có 143 Khu công nghiệp (KCN) đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung và 30 KCN đang tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Các công trình xử lý nước thải tập trung tuy đã đi vào hoạt động nhưng hiệu quả không cao dẫn đến tình trạng nước thải KCN vẫn được thải ra ngoài với lượng ô nhiễm lớn. 

Theo các chuyên gia, nước thải từ các KCN có thành phần đa dạng, chủ yếu là các chất lửng, chất hữu cơ, dầu mỡ và một số kim loại nặng… Nếu không xử lý mà xả trực tiếp ra môi trường sẽ gây ra những thiệt hại lớn đối với sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Đại tá Lương Minh Thảo, Phó Cục trưởng C49, cho biết, hiện đang tồn tại một thực trạng không ít các công ty xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN có tiến hành xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tập trung nhưng không vận hành thường xuyên, thậm chí là không sử dụng, sau đó thì xả trộm ra kênh rạch khi có điều kiện thuận lợi, điều này đã dẫn đến tình trạng nguồn nước mặt luôn bị ô nhiễm nặng. Ngoài việc gây ô nhiễm từ nước thải, các KCN còn gây ô nhiễm không khí từ khí thải và tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ chất thải rắn phát sinh trong quá trình sản xuất. Đối với khí thải, ô nhiễm không khí ở các KCN mang tính cục bộ, tập trung nhiều ở các KCN cũ.

Nguyên nhân là do các nhà máy trong KCN sử dụng công nghệ sản xuất lạc hậu chưa đầu tư xây dựng hệ thống xử lý khí thải. Khí thải chủ yếu phát sinh trong quá trình đốt nhiên liệu tạo năng lượng cho hoạt động sản xuất và sự rò rỉ chất ô nhiễm từ quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, khối lượng chất thải rắn từ các KCN chưa qua xử lý mà thải thẳng ra môi trường cũng đang gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng. Đại tá Lương Minh Thảo cho biết thêm, tình trạng ô nhiễm môi trường từ các KCN nếu không được xử lý nhanh chóng, kiên quyết thì có thể trở thành vấn đề chính trị - xã hội gây mất an ninh trật tự. Đã có tình trạng người dân tụ tập đông người, gửi đơn thư khiếu nại từ địa phương đến trung ương về vấn đề ô nhiễm môi trường.

nguồn:http://sggp.org.vn

Tin tức khác
Các KCN đang hủy hoại môi trường
Xử lý ô nhiễm kênh Tham Lương, chờ đến bao giờ?
Đồng Nai: Nhiều sông, suối bị ô nhiễm nặng
Lưu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè :Ô nhiễm cơ bản được cải thiện
Khu công nghiệp gây ô nhiễm
Nhiều nơi xả thải chui
Khu công nghiệp Lê Minh Xuân xả thải chui
KCN Lê Minh Xuân xả thải chui
Đua nhau xả thải... theo mưa
Ô nhiễm bủa vây TP.HCM: Chuyện của nhiều địa phương
Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV Quản Lý Khai Thác Dịch Vụ Thủy Lợi TP.HCM
Địa chỉ: Số 21 - quốc lộ 22 - ấp Trạm Bơm - Xã Tân Phú Trung - huyện Củ Chi - TP.HCM , Tel: 8922258 , Email: info@dichvuthuyloi.com.vn
Designed & Developed by EMSVN