Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm - Dịch vụ Dự án Tin tức Tin nội bộ Thư viện ảnh - Bản đồ Liên hệ
Cấp Nước Tư Vấn, Thiết Kế Đo đạc bản đồ địa chính Nông nghiệp Thi công xây lắp công trình Sản phẩm
Đặc điểm công ty Thành tích đạt được Ngành nghề hoạt động
Sản Xuất Kinh Doanh Chủ Đầu Tư
T.tin quản lý khai thác công trình Thông tin môi trường Thông tin quản lý dự án Thông tin phòng chống lụt bão Thông tin khí tượng thủy văn Thông tin nông nghiệp Thông tin hoa lan Thông tin văn bản
Bản đồ công trình thủy lợi Ảnh công trình thủy lợi Ảnh PCLB- Triều cường Ảnh dịch vụ thi công công trình
GIỚI THIỆU CHUNG
Đặc điểm công ty
Thành tích đạt được
Tìm kiếm
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
anh thi dong cu du an 5 cong ngan trieu
dieu tiet nuoc phuc vu san xuat kenh n25 2 1
thi cong kenh ba bo thu duc
thi cong nao vet song rach
thi cong tru so truong hoc
thi cong cau mang
thi cong kch kenh muong
kien co hoa bo kenh chinh dong
khac phuc vo bo bao phuong hiep binh chanh thu duc
bom chong ngap phuong hiep binh phuoc
bom chong ngap dia ban quan binh thanh
dieu tiet nuoc kenh n31a
kenh n25 2 1
kenh n36
anh 1
THỐNG KÊ
Online: 21 | Lượt truy cập: 534242
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG
Giao ban HĐND TPHCM và HĐND 24 quận, huyện: Đồng loạt “kêu ” ô nhiễm môi trường

Hiệu quả thực hiện Năm Nếp sống văn minh đô thị cũng được HĐND các quận, huyện đem ra mổ xẻ

    Không gay gắt như kỳ họp HĐND TPHCM đầu tháng 7 vừa qua, nhưng một lần nữa tình trạng ô nhiễm môi trường lại được nhiều lãnh đạo HĐND quận, huyện nêu ra tại hội nghị giao ban giữa HĐND TP và HĐND 24 quận, huyện 6 tháng đầu năm 2008 vào sáng 29-7

Đem ô nhiễm ra ngoại thành!
     Bình Tân là nơi “chứa” rất nhiều cơ sở sản xuất, nghĩa trang và lò thiêu xác gây ô nhiễm. Phó Chủ tịch HĐND quận này, ông Lê Công Đúng, nhận xét: “Hiện đại ở khu trung tâm thì sẽ ô nhiễm ở ngoại vi TP”.

     Ông Đỗ Văn Vân, Phó Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi, cho biết huyện phải gánh chịu hậu quả về môi trường do các cơ sở ô nhiễm trong nội thành di dời ra, nằm xen cài rất nhiều trong các khu dân cư. Các cơ sở làm mủ cao su đều dời về KCN Tân Phú Trung, trong khi hệ thống xử lý nước thải ở đây chưa hoàn chỉnh. Người dân cũng bức xúc và không thể chịu đựng nổi mùi hôi thối từ bãi rác Phước Hiệp, dù kiến nghị nhiều lần nhưng Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) vẫn chưa giải quyết. “Tối ngủ, nhiều hộ dân phải đóng kín cửa, quạt cũng không dám mở dù nóng như thiêu!” - ông Vân bức xúc. Ông Vân nói với Giám đốc Sở TN-MT Đào Anh Kiệt: “Nếu cần, anh đến trụ sở UBND huyện cách bãi rác 5 km để chứng kiến mùi hôi, khỏi cần ghé bãi rác!”.

     Như để chứng minh thêm, ông Nguyễn Vũ Thân, Phó Chủ tịch HĐND quận 11, thông tin: “Trong lần đi thực tế gần đây và tiếp xúc với các cơ sở sản xuất cũ của quận, cho thấy có khoảng 20 hộ dệt nhuộm đã “chạy” ra quận Bình Tân mua đất lập cơ sở mới”.

Khó xử lý hình sự
     Trong khi đó, Giám đốc Sở TN-MT Đào Anh Kiệt cho rằng: “Đến nay sở vẫn chưa nghe phản ánh gì về mùi hôi ở bãi rác Phước Hiệp. Nếu cần, ngày mai sở sẽ đi kiểm tra để trả lời cụ thể cho huyện”! Trả lời phản ánh của HĐND quận Tân Bình về việc chậm di dời Nhà máy Hóa chất Tân Bình, ông Kiệt khẳng định nhà máy này chuẩn bị di dời. Ngược lại, lãnh đạo HĐND quận Bình Tân lại cho biết hết quý I/2009, nhà máy này mới được di dời! Liên quan đến tình hình ung thư ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, ông Kiệt cho biết kết quả khảo sát cho thấy nước ngầm ở khu vực này có nguy cơ gây bệnh.

     Đánh giá về hiệu quả xử phạt ô nhiễm môi trường, thượng tá Nguyễn Văn Hoàng Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TPHCM, nhận định: “Cảnh sát môi trường không chủ yếu xử phạt hành chính mà tập trung xử lý về mặt hình sự”. Tuy nhiên, theo thượng tá Hải, hiện quy định của pháp luật vẫn còn bất cập nên lâu nay các nơi chỉ xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp gây ô nhiễm. Vì vậy, người bị xử lý là tổ chức chứ không phải cá nhân đứng đầu nên rất khó xử lý hình sự.

Chủ đề rộng, bộ máy nhỏ
     Dù đi được hơn nửa chặng đường nhưng chủ đề của năm 2008 – Năm Nếp sống văn minh đô thị được các HĐND quận, huyện cho rằng có nội dung quá rộng. Đại diện HĐND quận Phú Nhuận băn khoăn: “Thực hiện chủ đề này với bộ máy chính quyền quá tải thì liệu có làm xuể? Vì vậy, có thể TP khoanh lại chủ đề là vì TP không rác”. Tương tự, đại biểu HĐND TP Trương Trọng Nghĩa đề nghị: “Từ nay đến cuối năm, TP nên đặt ra chỉ tiêu cụ thể hơn, như chấm dứt phóng uế, không xả rác ra đường. Lập lại trật tự đô thị nên tập trung vào việc ban hành cho được quy hoạch sử dụng vỉa hè”.

     Theo Phó Chủ tịch HĐND quận 8 Nguyễn Đức Vượng, tình trạng nhếch nhác trong Năm Nếp sống văn minh đô thị không chỉ hoàn toàn do ý thức của người dân mà còn do chính TP gây ra. Ông Vượng cho biết hiện ở phường 15, quận 8 có một dự án nhà ở quy mô khoảng 10 ha nhưng bỏ hoang nhiều năm qua, khiến khu vực này trở thành ao nuôi muỗi, lầy lội, ô nhiễm. Hay dự án cải thiện môi trường nước đang thực hiện trên địa bàn quận này, đơn vị thi công vừa làm đường sình lầy vừa chiếm gần hết mặt đường...

HĐND TP tham vấn ý kiến nhân dân

Theo Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, thực hiện ý kiến của Văn phòng Quốc hội, HĐND TP sẽ triển khai thí điểm tham vấn ý kiến nhân dân đối với hoạt động của HĐND. Nội dung tham vấn gồm các vấn đề về môi trường, nhà ở tái định cư và thực hiện Năm Nếp sống văn minh đô thị. Những công cụ sử dụng tham vấn là tổ chức hội thảo, khảo sát thực địa và kiểm tra, tiếp công dân, họp với cấp xã- phường, qua phương tiện thông tin đại chúng, điều tra xã hội học hay qua website www.dbnd.hochiminhcity.gov.vn... Thời gian triển khai kế hoạch tham vấn bắt đầu từ ngày 29-7 và tổ chức tổng kết vào cuối tháng 11-2008.

nguồn : http/:www.nld.com.vn)

Tin tức khác
Kênh 'tử thần' tàn phá sức khỏe hàng nghìn dân
Tình trạng ô nhiễm ở kênh Ba Bò - Nguyện vọng của dân: Nước thải phải được xử lý
Tốn 300 tỉ đồng, coi chừng hứng thêm ô nhiễm!
KCN Lê Minh Xuân TPHCM : Ô nhiễm nhức nhối, xử lý loay hoay
Câu chuyện “kênh Ba Bò” - Kỳ cuối: Tiếng kêu từ vùng ô nhiễm
Câu Chuyện “Kênh Ba Bò” - Kỳ 2: Càng Chất Vấn, Càng Thất Vọng
Câu Chuyện “Kênh Ba Bò” - Kỳ 1: Nóng Bỏng Từ Nghị Trường!
Đóng cửa các cơ sở gây ô nhiễm tái phạm nhiều lần
Quyết Liệt Xử Lý Các Cơ Sở Gây Ô Nhiễm Môi Trường
Tình Hình Diễn Biến Chất Lượng Nguồn Nước Mặt Công Trình Thủy Lợi Hóc Môn - Bắc Bình Chánh
Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV Quản Lý Khai Thác Dịch Vụ Thủy Lợi TP.HCM
Địa chỉ: Số 21 - quốc lộ 22 - ấp Trạm Bơm - Xã Tân Phú Trung - huyện Củ Chi - TP.HCM , Tel: 8922258 , Email: info@dichvuthuyloi.com.vn
Designed & Developed by EMSVN