Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm - Dịch vụ Dự án Tin tức Tin nội bộ Thư viện ảnh - Bản đồ Liên hệ
Cấp Nước Tư Vấn, Thiết Kế Đo đạc bản đồ địa chính Nông nghiệp Thi công xây lắp công trình Sản phẩm
Đặc điểm công ty Thành tích đạt được Ngành nghề hoạt động
Sản Xuất Kinh Doanh Chủ Đầu Tư
T.tin quản lý khai thác công trình Thông tin môi trường Thông tin quản lý dự án Thông tin phòng chống lụt bão Thông tin khí tượng thủy văn Thông tin nông nghiệp Thông tin hoa lan Thông tin văn bản
Bản đồ công trình thủy lợi Ảnh công trình thủy lợi Ảnh PCLB- Triều cường Ảnh dịch vụ thi công công trình
GIỚI THIỆU CHUNG
Đặc điểm công ty
Thành tích đạt được
Tìm kiếm
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
anh thi dong cu du an 5 cong ngan trieu
dieu tiet nuoc phuc vu san xuat kenh n25 2 1
thi cong kenh ba bo thu duc
thi cong nao vet song rach
thi cong tru so truong hoc
thi cong cau mang
thi cong kch kenh muong
kien co hoa bo kenh chinh dong
khac phuc vo bo bao phuong hiep binh chanh thu duc
bom chong ngap phuong hiep binh phuoc
bom chong ngap dia ban quan binh thanh
dieu tiet nuoc kenh n31a
kenh n25 2 1
kenh n36
anh 1
THỐNG KÊ
Online: 25 | Lượt truy cập: 540898
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG
Kết quả thanh tra môi trường khu công nghiệp Lê Minh Xuân : Nước thải sau xử lý vượt tiêu chuẩn cho phép

 Ngày 17-2, Sở Tài nguyên- Môi trường TPHCM đã có báo cáo UBND TPHCM về kết quả thanh tra môi trường tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân.

Chủ đầu tư báo cáo sai sự thật!

     Theo Sở Tài nguyên- Môi trường TPHCM đã có báo cáo UBND TPHCM, hoạt động nhà máy nước thải tập trung của KCN không ổn định, nước thải sau xử lý vượt tiêu chuẩn cho phép. Về thu gom nước thải công nghiệp, hệ thống thu gom không đảm bảo, có nhiều sai phạm, dẫn đến hiện tượng nước thải từ hố ga thu gom nước thải tập trung của KCN dội ngược vào doanh nghiệp; chảy tràn thoát vào hố ga thu gom nước mưa, chảy trực tiếp ra các kênh xung quanh gây ô nhiễm nguồn nước.

     Khảo sát tại kênh 6, nước có mùi hôi, màu sậm đặc trưng của nước thải công nghiệp. Nguyên nhân dẫn đến vi phạm trên do tắc nghẽn rác trong đường ống dẫn nước thải, tiết diện đường ống dẫn nước thải nhỏ không đảm bảo công suất dẫn truyền, thiết kế đường ống có cao độ dòng chảy không phù hợp. Đáng chú ý, về nguyên tắc nước mưa không chứa thành phần ô nhiễm, tuy nhiên qua lấy mẫu đánh giá chất lượng nước mưa tại hố ga gần 9 cửa xả nước mưa của KCN có 7/9 mẫu vượt tiêu chuẩn cho phép.

     Kiểm tra sự đấu nối nước thải và nước mưa của chủ đầu tư, đoàn thanh tra phát hiện chủ đầu tư báo cáo sai sự thật. Theo đó, việc đấu nối của chủ đầu tư còn lỏng lẻo, số lượng doanh nghiệp đấu nối sai còn nhiều. Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện chỉ có 2/157 doanh nghiệp đấu nối sai, nhưng qua thanh tra đoàn đã phát hiện có đến 27/157 doanh nghiệp đấu nối sai!

     Các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp, ngoài việc đấu nối đường thoát nước thải không đúng thì hệ thống xử lý nước thải cục bộ của nhiều doanh nghiệp cũng mang tính đối phó. Kết quả kiểm tra cho thấy có 42% mẫu nước thải kiểm tra có thông báo trước không đạt, còn kiểm tra đột xuất thì có đến 62% không đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, đoàn thanh tra đã phát hiện tình trạng có 6 mẫu kiểm tra có thông báo trước thì đạt tiêu chuẩn nhưng kiểm tra đột xuất thì vi phạm.

Cần có chế tài xử lý vi phạm

     Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, hiện Thanh tra sở đang hoàn tất hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh và các doanh nghiệp hoạt động trong KCN. Riêng đối với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh, đoàn thanh tra yêu cầu khắc phục ngay tình trạng nước thải dội ngược, chảy tràn từ hố ga thu gom nước thải tập trung vào hệ thống thoát nước mưa của KCN gây ô nhiễm nguồn nước kênh 8, kênh 6, và kênh B; Khắc phục ngay tình trạng nước thải chảy tràn tại bể thu gom nước thải trung gian P2 ngay góc đường số 6 và số 1 của KCN, không để nước thải chảy tràn trên mặt đường, chảy vào hệ thống nước mưa ra các kênh liên thông.

     Đối với Ban Quản lý các KCN-KCX (Hepza), đoàn thanh tra đề nghị cơ quan này yêu cầu chủ đầu tư xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm xác định lộ trình và thời gian để đấu nối lại toàn bộ hệ thống thu gom nước mưa và nước thải; hoàn chỉnh hệ thống thu gom nước thải tập trung của KCN. Hepza cần kiến nghị UBNDTP ban hành quy chế xử lý nước thải đối với chủ đầu tư, tất cả các KCN và các doanh nghiệp như gắn hệ thống quan trắc chất lượng nước thải tự động tại nhà máy xử lý nước thải tập trung, gắn đồng hồ đo lưu lượng xả thải từ các doanh nghiệp trong khu nhằm hạn chế tình trạng doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận vận hành mang tính đối phó. Ngoài ra, nghiên cứu các hệ thống pháp luật liên quan trong lĩnh vực quản lý của các KCN nhằm vận dụng, thiết lập các biện pháp chế tài áp dụng đối với các vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.


Nguồn:http://sggp.org.vn

Tin tức khác
Nguy cơ ô nhiễm nước ngầm trên địa bàn TPHCM
Năm 2009 không còn cơ hội cho những doanh nghiệp ô nhiễm?
Ô nhiễm nghiêm trọng ở khu công nghiệp Lê Minh Xuân - "Ai khắc phục hậu quả? "
Ô NHIỄM NGHIÊM TRỌNG Ở KHU CÔNG NGHIỆP LÊ MINH XUÂN - TPHCM- Thủ phạm là... chủ đầu tư !
Ô nhiễm môi trường tại Việt Nam có nguy cơ tăng cao
Nước nhuộm vải ở KCN Lê Minh Xuân chảy tràn ra kênh
Cứu sông Thị Vải, bảo vệ sông Đồng Nai
10 nguyên nhân gây ô nhiễm
Vụ Vedan gây ô nhiễm môi trường: Sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ có liên quan
Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai : Không thể chậm hơn được nữa!
Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV Quản Lý Khai Thác Dịch Vụ Thủy Lợi TP.HCM
Địa chỉ: Số 21 - quốc lộ 22 - ấp Trạm Bơm - Xã Tân Phú Trung - huyện Củ Chi - TP.HCM , Tel: 8922258 , Email: info@dichvuthuyloi.com.vn
Designed & Developed by EMSVN