Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm - Dịch vụ Dự án Tin tức Tin nội bộ Thư viện ảnh - Bản đồ Liên hệ
Cấp Nước Tư Vấn, Thiết Kế Đo đạc bản đồ địa chính Nông nghiệp Thi công xây lắp công trình Sản phẩm
Đặc điểm công ty Thành tích đạt được Ngành nghề hoạt động
Sản Xuất Kinh Doanh Chủ Đầu Tư
T.tin quản lý khai thác công trình Thông tin môi trường Thông tin quản lý dự án Thông tin phòng chống lụt bão Thông tin khí tượng thủy văn Thông tin nông nghiệp Thông tin hoa lan Thông tin văn bản
Bản đồ công trình thủy lợi Ảnh công trình thủy lợi Ảnh PCLB- Triều cường Ảnh dịch vụ thi công công trình
GIỚI THIỆU CHUNG
Đặc điểm công ty
Thành tích đạt được
Tìm kiếm
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
anh thi dong cu du an 5 cong ngan trieu
dieu tiet nuoc phuc vu san xuat kenh n25 2 1
thi cong kenh ba bo thu duc
thi cong nao vet song rach
thi cong tru so truong hoc
thi cong cau mang
thi cong kch kenh muong
kien co hoa bo kenh chinh dong
khac phuc vo bo bao phuong hiep binh chanh thu duc
bom chong ngap phuong hiep binh phuoc
bom chong ngap dia ban quan binh thanh
dieu tiet nuoc kenh n31a
kenh n25 2 1
kenh n36
anh 1
THỐNG KÊ
Online: 12 | Lượt truy cập: 530483
THÔNG TIN KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN
Báo động đỏ thảm họa do biến đổi khí hậu

     Biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp gây ra thảm họa khó lường là vấn đề nóng được đặt ra tại hội thảo của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đang diễn ra tại Đà Nẵng.

     Hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức trong hai ngày 28, 29/7, nhằm triển khai sáng kiến của Việt Nam về tăng cường hợp tác APEC trong lĩnh vực phòng chống và ứng phó, giảm nhẹ thảm họa do thiên tai, lũ lụt gây ra.

     Theo nhận định của nhiều chuyên gia, tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang làm cho thiên tai ngày bất thường và khốc liệt hơn, gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế và xã hội. Riêng Việt Nam hằng năm phải chịu tác động nặng nề của nhiều loại hình thiên tai, nhất là bão, lũ. Theo số liệu thống kê trong 10 năm gần đây, trung bình mỗi năm thiên tai ở Việt Nam đã cướp đi 450 người, thiệt hại về kinh tế ước tính từ 1,2 đến 1,5 GDP, trong đó lũ lụt đã làm 270 người chết và mất tích.

     Các chuyên gia nhận định, mực nước biển dâng với kịch bản 1 m vào năm 2100, thì 10% dân số của Việt Nam bị ảnh hưởng trực tiếp, tổn thất đối với GDP khoảng 10%, khoảng 40 nghìn km2 đồng bằng ven biển sẽ bị ngập hàng năm. Đặc biệt, đối với đồng bằng sông cửu Long, khoảng 70% diện tích đất bị xâm nhập mặn, mất chừng 2 triệu ha đất trồng lúa, thời gian ngập úng có thể kéo dài từ 4 đến 5 tháng, 38% diện tích đồng bằng bị nhấn chìm, 90% diện tích đồng bằng có thể bị nhiễm mặn, sẽ có 8,5 triệu người bị mất nhà ở.

     Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đào Xuân Học lo ngại: "Việt Nam là một trong nhóm các nước sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do biến đổi khí hậu. Do vậy, các nhà quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế cần tích cực trao đổi thông tin, tìm kiếm những bài học thực tiễn tốt, kinh nghiệm quản lý ứng phó với tình trạng lũ lụt, qua đó góp phần hình thành, xác định tầm nhìn mới cho các nền kinh tế thành viên APEC về công tác quản lý lũ lụt trong thời gian tới".

     Ông Học cho biết thêm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang phối hợp với các Bộ ngành triển khai nghiên cứu xây dựng luật Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai; thực hiện chiến lược quốc gia phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai. Nâng cao nhận thức và quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng trên pham vi cả nước, xây dựng hệ thống công trình phòng tránh thiên tai.

     Đại diện Trung Quốc, Indonesia, Mỹ, Asutralia và nhiều thành viên khác đã chia sẻ những kinh nghiệm về công tác dự báo, ứng phó, giám sát và phục hồi sau lụt bão, cũng như những công nghệ mới nhằm giảm thiểu tác động của lũ lụt quy mô lớn. Nhật Bản thông tin về kinh nghiệm trong việc thiết lập bản đồ lũ lụt và các bài học trong công tác khắc phục hậu quả sau thảm họa động đất, sóng thần tháng 3 vừa qua.

     Đại sứ Muhamad Noor Yacob, Giám đốc điều hành Ban thư ký APEC đã đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam, đồng thời cho rằng: "Phòng chống và đối phó với thiên tai là một trong những ưu tiên hàng đầu của APEC. Trong thời gian tới, APEC sẽ tiếp tục dành ngân sách để hỗ trợ cho các dự án hợp tác, xây dựng năng lực về đối phó với thiên tai và các tình trạng khẩn cấp".

     Hội thảo lần này là một trong những hoạt động quan trọng nhằm triển khai kế hoạch hành động của Nhóm công tác APEC về đối phó với tình trạng khẩn cấp. Trọng tâm ưu tiên của APEC năm 2011 là phòng chống và đối phó với thiên tai. Kết quả thảo luận và những khuyến nghị từ hội thảo sẽ được trình lên Hội nghị các quan chức cao cấp APEC diễn ra tháng 9 tại San Fransisco và Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 23 được tổ chức vào tháng 11 sắp tới tại Hawaii, Mỹ. (Nguồn: vnexpress.net)

Tin tức khác
TIN BÃO GẦN BỜ (Cơn bão số 3); Hồi 04 giờ ngày 29/7/2011
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cơn bão số 3), Hồi 7 giờ ngày 28/7/2011
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG; Hồi 04 giờ ngày 28/7/2011
TIN BÃO GẦN BIỂN ĐÔNG
TIN BÃO GẦN BIỂN ĐÔNG; Hồi 7h ngày 26/07/2011
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI GẦN BIỂN ĐÔNG, Hồi 19 giờ ngày 25/7/2011
DỰ BÁO DIỄN BIẾN THỦY TRIỀU 5 NGÀY, TRẠM PHÚ AN (21/07 - 25/07/2011)
DỰ BÁO DIỄN BIẾN THỦY TRIỀU 5 NGÀY, TRẠM PHÚ AN (15/07 - 19/07/2011)
DỰ BÁO DIỄN BIẾN THỦY TRIỀU 5 NGÀY, TRẠM PHÚ AN (11/07 - 15/07/2011)
Ứng phó với biến đổi khí hậu
Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV Quản Lý Khai Thác Dịch Vụ Thủy Lợi TP.HCM
Địa chỉ: Số 21 - quốc lộ 22 - ấp Trạm Bơm - Xã Tân Phú Trung - huyện Củ Chi - TP.HCM , Tel: 8922258 , Email: info@dichvuthuyloi.com.vn
Designed & Developed by EMSVN